Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh30/1/2023 14:26

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ phát động thi đua và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

ĐNTQ: Ngày 30/1/2023, (tức ngày mùng 9 Tết Nguyên đán) tại thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão 2023. Đến dự có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các cơ quan của Quốc hội.Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây năm 2023.

Về phía tỉnh, dự buổi lễ có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc cụm, khối thi đua thuộc tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Yên Sơn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây năm 2023.

Phát động thi đua và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định, Tuyên Quang rất vinh dự và tự hào được đón đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng, lãnh đạo các cơ quan Trung ương tới dự buổi lễ.

Đó là sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng, lãnh đạo các cơ quan Trung ương đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, là động lực to lớn để Tuyên Quang nỗ lực thi đua hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nêu rõ, năm 2023 là năm quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, là năm có những thuận lợi, nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn Đảng bộ, chính quyền, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hơn lúc nào hết phải tiếp tục nêu cao truyền thống quê hương cách mạng, phát huy lòng tự hào của Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến, phát huy tinh thần thi đua ái quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát động thi đua và Tết trồng cây năm 2023.

Tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng; thực hiện thi đua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh... quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, tạo nền tảng vững chắc đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mùa xuân đã về trên khắp các phố phường, làng bản, trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và nhân dân bằng tất cả tinh thần, trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn thách thức, huy động và khai thác hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững, xây dựng quê hương Tuyên Quang, Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến ngày càng giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân các dân tộc trong tỉnh ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đến các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tại vùng đất ATK Việt Bắc, năm 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và cổ vũ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

“Suốt 75 năm qua, tinh thần ấy là động lực to lớn của phong trào thi đua yêu nước phát triển không ngừng, góp phần làm nên những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, dựng nên cơ đồ đất nước hôm nay”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng ghi nhận, cùng với cả nước, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Tuyên Quang không ngừng đổi mới, sáng tạo, thiết thực và đạt được nhiều kết quả to lớn, tạo nên những đổi thay mạnh mẽ.

Đặc biệt, Tuyên Quang là tỉnh đi đầu cả nước về bảo vệ rừng và phát triển kinh tế lâm nghiệp. Diện tích đất lâm nghiệp chiếm 76% diện tích tự nhiên, trong đó diện tích rừng đặc dụng, rừng phòng hộ chiếm 37,8%. 
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh trống phát động thi đua và Tết trồng cây năm 2023.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Xuân Quý Mão tiếp tục là Tết trồng cây, khởi đầu từ Xuân Canh Tý tròn 63 năm trước theo tiếng gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Là cam kết thực hiện yêu cầu của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nhằm xây dựng một "nền kinh tế xanh", phát triển đất nước hài hòa và bền vững. 

Người dân vui mừng khi Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ lên dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây tại tỉnh. 

Đánh giá cao Tuyên Quang là tỉnh đi đầu cả nước về bảo vệ rừng và phát triển kinh tế lâm nghiệp, diện tích đất lâm nghiệp chiếm 76% diện tích tự nhiên, trong đó diện tích rừng đặc dụng, rừng phòng hộ chiếm 37,8%, Chủ tịch Quốc hội đề nghị phải thực hiện cho kỳ được vấn đề cốt lõi là những người trồng rừng phải giàu lên từ rừng, quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Tuyên Quang là Trung tâm lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao và Trung tâm sản xuất, chế biến gỗ vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, ban, bộ, ngành ở Trung ương và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tham gia trồng cây tại xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 

Những năm gần đây, thế mạnh và kinh tế lâm nghiệp của tỉnh được phát huy và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, Tuyên Quang cũng là tỉnh có sản lượng khai thác gỗ lớn với trên 1 triệu m 3/ năm, song vẫn đảm bảo tỷ lệ che phủ rừng TOP đầu của cả nước với trên 65%. Tỉnh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao từ gỗ rừng trồng, được thị trường trong nước và xuất khẩu Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ ưa chuộng. Ngành lâm nghiệp tăng trưởng bình quân đạt 9%/năm, đóng góp trên 4%/năm giá trị tăng trưởng GRDP của tỉnh, tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động địa phương. 

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, nhất là ứng dụng công nghệ cao trong bảo vệ và phát triển rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp, gắn việc trồng rừng, bảo vệ rừng với phát triển dịch vụ môi trường rừng và du lịch sinh thái, gìn giữ bản sắc văn hoá truyền thống và xây dựng nông thôn mới và người trồng rừng giàu lên được từ rừng.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trồng cây tại xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham gia trồng cây tại xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 

Thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Tuyên Quang là trung tâm lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao và trung tâm sản xuất, chế biến gỗ vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ mà Nghị quyết 11-NQ/TW, ngày 10-2-2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng trung và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 đã đề ra...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, lãnh đạo tỉnh trò chuyện với nhân dân xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang.

Ngay sau tiếng trống phát động Tết trồng cây của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, khí thế thi đua trồng cây đã được lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh, đã có 3.200 cây chò chỉ, keo lai mô đã được trồng xuống, mở đầu cho mùa trồng cây gây rừng của tỉnh trong năm 2023.

Từ cánh rừng Chân Sơn này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, để cùng nhau gieo những mầm xanh của sự sống, của mùa xuân hy vọng, của niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước ta, dân tộc ta và của mỗi người. 
 

Tin tưởng với truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh đồng bộ, thiết thực và hiệu quả hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội hài hòa với thiên nhiên. Xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc và bình yên như khát vọng thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Mùa Xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân"./.

Theo tuyenquang.gov.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4950987 - Đang Online: 2191