Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Du lịch Tuyên Quang7/3/2023 15:34

Những trải nghiệm tuyệt vời tại Phiêng Bung - Na Hang

ĐNTQ: Với bầu không khí trong lành, tinh khiết, "không khói bụi thành phố", cũng chẳng có âm thanh inh ỏi của những tiếng còi xe, mà chỉ có tiếng gió reo vang từng hồi làm lá cây xào xạc... đến Phiêng Bung, xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang), du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ sau những ngày làm việc căng thẳng.


Rừng cây thẳng đứng tạo nên khung cảnh vừa bí hiểm vừa thơ mộng.
 
Cách thị trấn Na Hang gần chục km theo hướng Tây Bắc, khu du lịch sinh thái Phiêng Bung, thuộc thôn Phiêng Bung, xã Năng Khả (Na Hang) là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, hấp dẫn đối với du khách.

Khung cảnh đẹp đến nào lòng. 

 
Đến đây, du khách cũng có thể tìm một khoảng đất trống để đốt lửa trại, vừa để sưởi ấm, vừa chiếu sáng, rồi ngồi quây quần xung quanh để tâm sự, đặc biệt nếu có thêm cây đàn ghita rồi vừa hát hò vừa nô đùa vang cả núi rừng thì chỉ có thể nói là "gút chóp" mà thôi.
 
Khu lâm viên Phiêng Bung, xã Năng Khả đang được đầu tư.
 
Phiêng Bung có diện tích tự nhiên rộng hơn 180 ha, trong đó có mặt bằng rộng tới 120 ha. Hệ động, thực vật ở đây tương đối phong phú và đa dạng với nhiều loài gỗ quý như nghiến, đinh, lát… nhiều loài chim thú như hươu, lợn rừng, sóc, sơn ca… Đến Phiêng Bung, ngoài được ngắm những cánh rừng tự nhiên đại ngàn trù phú với nhiều cây gỗ quý có tuổi đời vài trăm năm tuổi, du khách còn có cơ hội được ngắm nhìn những cánh rừng mỡ, rừng bạch đàn trải một màu xanh mướt, những nhánh lan rừng rực rỡ nhiều màu sắc…
 

Các bạn nhỏ thích thú vui chơi.
 
Trên chiếc xe máy của mình, bạn hãy thong thả khám phá hết những cung đường uốn lượn, những buổi sớm mai sương còn phủ đầy trên những nếp nhà sàn truyền thống của bà con bản địa. Đâu đó trên triền núi là những đám mây còn bay thong thả, tất cả vẽ nên một bức tranh mờ mờ, ảo ảo mới đẹp làm sao.
 
Du khách sẽ cảm nhận một bức tranh mát lành và trong trẻo mà nơi đây sở hữu.
 
Theo kinh nghiệm du lịch ở Phiêng Bung của những người đi trước thì thời điểm đẹp nhất của ngọn đồi này là vào sáng sớm. Bởi lúc này sương đêm vẫn còn đọng trên lá cỏ, lấp lánh như những hạt ngọc trời ban và giăng kín khắp không gian, khiến nơi đây như chìm vào chốn bồng lai mộng ảo.
 
Một góc nhỏ thơ mộng ở Phiêng Bung
 
Ngoài ra, đây cũng là thời khắc mà những màn mây trắng tựa bông đang lững thững dừng chân trên đỉnh đồi, vốn là xa xôi nhưng lại cứ ngỡ như chỉ cần giang tay ra là có thể ôm những mảnh mềm mại ấy vào lòng.
​Phiêng Bung có bãi cỏ rộng, thoáng, thích hợp để dựng lều cắm trại.
 
Từ Phiêng Bung, phóng tầm mắt, du khách có thể thỏa sức ngắm khung cảnh hùng vĩ của non nước với hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình hiện lê trước mắt đầy thơ mộng. Ở đó, mỗi ngọn núi, hòn đảo, thác nước... đều gắn với huyền thoại khiến bao người thổn thức. Đó là sự tích núi hoa Phặc Phiền kể về tình yêu của đôi trai gái, câu chuyện cọc Vài - cọc buộc trâu của chàng Tài Ngào... Và chính ở khu lâm viên Phiêng Bung, nơi có bình nguyên rộng lớn này chính là bãi chăn thả trâu của chàng Tài Ngào khồng lồ...
PV

 

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6929364 - Đang Online: 203